Trường PTDT Nội Trú THCS và THPT huyện Mộc Châu khai giảng năm học 2017 - 2018

Cùng với hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, ngày 5/9, thầy và trò Trường PTDT Nội Trú THCS và THPT huyện Mộc Châu đã tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018. Đồng chí Phạm Đức Chính - Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã đến dự Lễ khai giảng.

Trong năm học 2016 - 2017, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đã khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học: Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp đạt 100%; tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 65%; trong năm, nhà trường có 5 em đạt giải học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện và 4 em đạt giải cấp tỉnh; nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng học sinh được quan tâm thực hiện tốt; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh, tạo sân chơi bổ ích và thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức tham gia. Với những thành tích đó, trong năm học vừa qua nhà trường lần thứ 3 được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020.

Trong năm học 2017 - 2018, Trường PTDT Nội Trú THCS và THPT huyện Mộc Châu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tăng cường công tác thanh kiểm tra chuyên môn, dự giờ thăm lớp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống sinh hoạt nội trú của học sinh và thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với học sinh,...

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Đức Chính – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Bước vào năm học 2017 - 2018 với nhiều kỳ vọng sẽ có nhiều đổi mới, đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt giáo dục... Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí chúc các thầy cô, học sinh nhà trường sức khỏe, dạy tốt, học tốt và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

Tại lễ khai giảng, đại diện Quỹ khuyến học bảo hiểm Bảo Việt đã trao 1 suất học bổng trị 2 triệu đồng cho học sinh Bàn Thị Huyền 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.