Trường THPT Mộc Lỵ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, Trường THPT Mộc Lỵ đã tổ chức Khai giảng năm học 2016 – 2017 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Dự và phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ có đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, cùng dự còn có đại diện Sở GD&ĐT; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo phụ huynh học sinh.

Năm học 2016-2017 Trường THPT Mộc Lỵ có 28 lớp với 1085 học sinh, trong đó có 420 em là học sinh lớp 10. Những năm qua, nhà trường đã được Nhà nước quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên được đặc biệt quan tâm, hiện nay nhà trường có 73 cán bộ giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn; Công tác chỉ đạo chuyên môn hàng năm luôn được nhà trường quan tâm, trong đó đặc biệt chú trọng vào đổi mới giáo dục, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Xếp loại hàng năm nhà trường có 99,8% học sinh đạt kiểm khá tốt, 62% học lực khá giỏi, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học luôn đạt trên 40 %. Bên cạnh công tác dạy và học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng được tổ chức thường xuyên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, hiểu biết pháp luật và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Mộc Lỵ đã được UBND tỉnh Sơn La công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021, đây là trường THPT đầu tiên của huyện Mộc Châu và là trường thứ 2 của tỉnh đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt đây là trường đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của trường THPT Mộc Lỵ trong những năm học qua. Bước vào năm học mới 2016 - 2017 với nhiều kỳ vọng sẽ có nhiều đổi mới, đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt giáo dục... Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí chúc các thầy cô, học sinh trường THPT Mộc Lỵ sức khỏe, dạy tốt, học tốt, phấn đấu luôn là trường nằm trong tốp đầu bậc THPT của tỉnh.

Như vậy, cùng với các nhà trường trong toàn tỉnh tưng bừng tổ chức ngày hội đưa trẻ đến trường, trong ngày 5/9/2016, 72 đơn vị trường học của bậc THCS, tiểu học và mầm non cùng với 4 trường THPT trên địa bàn huyện Mộc Châu cũng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017.