Trường tiểu học Chiềng hắc đón chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 19/1, trường tiểu học Chiềng Hắc huyện Mộc Châu tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là trường tiểu học vùng 2 đầu tiên của huyện Mộc Châu đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn xã Chiềng Hắc, năm 2004 Trường tiểu học Chiềng Hắc được chia tách từ Trường Trung học phổ thông cơ sở Chiềng Hắc. Những năm đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Nhưng với quyết tâm cao, tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường đã luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, trường tiểu học Chiềng Hắc có khuôn viên khang trang, xanh, sạch, đẹp, rộng trên 8.000 m2, với 25 phòng học và phòng chức năng kiên cố cùng 5 điểm trường lẻ. Cơ sở vật chất của nhà trường được quan tâm đầu tư đảm bảo phục vụ tốt công tác dạy và học. Trong năm học 2017 – 2018 nhà trường có 585 học sinh, trong đó 95% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số; nhà trường có 33 giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 54% giáo viên giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình học đạt 99%. Học sinh khối lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh Sơn La đã ra Quyết định số 3017/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 công nhận trường tiểu học Chiềng Hắc đạt chuẩn quốc gia.

Lường Mai - Đức Cường