Trường Tiểu học và THCS Mường Sang đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2016 - 2017

Vừa qua, thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Mường Sang huyện Mộc Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2016 - 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Trường Tiểu học Mường Sang và trường THCS Mường Sang tiền thân là trường Cấp I - II Mường Sang và được tách ra từ năm 1989. Trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hai trường đã có những bước phát triển về mọi mặt. Cơ sở vật chất của 2 nhà trường được đầu tư khang trang với các công trình được bố trí hợp lý, sạch đẹp, đáp ứng các yêu cầu nghiên cứu, dạy học của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; các thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ giảng dạy và học tập đều đảm bảo theo quy định của Bộ GD&ĐT; công tác xã hội hóa được các nhà trường thực hiện tốt với sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo phụ huynh học sinh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn.

Năm học 2016 - 2017 Trường tiểu học Mường Sang có 20 lớp với 319 học sinh; 100% cán bộ, công nhân viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn; hiện nhà trường có 10 giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học và hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2016-2017 đạt 97,9%. Từ năm học 2012 - 2013 đến nay nhà trường có 14 học sinh đạt giải ở các cuộc thi cấp huyện và cấp tỉnh.

Đối với Trường THCS Mường Sang, năm học 2016 - 2017 nhà trường có 8 lớp với 218 học sinh và 20 giáo viên, trong đó có 75% giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp cơ sở trở lên; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 55% giáo viên đạt trên chuẩn; 100% cán bộ giáo viên nhà trường đều tích cực đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong 2 năm học 2015-2016 và 2016-2017, nhà trường có tỷ lệ học sinh học lực khá và giỏi đạt gần 40%, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 90%.

Với những kết quả đạt được và căn cứ vào kết quả kiểm tra, đối chiếu với quy định hiện hành, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ban hành các quyết định công nhận và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho 2 đơn vị trường tiểu học và THCS Mường Sang.

Nhân dịp này, 2 nhà trường cũng đã tổ chức tổng kết năm học 2016 - 2017 và tuyên dương khen thưởng các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập và rèn luyện năm học 2016 - 2017.

Anh Đức