UBMTTQ huyện Mộc Châu phối hợp với UBND xã Chiềng Hắc hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết

Thiết thực giúp đỡ các gia đình nghèo khó khăn về nhà ở, Ngày 9/8, UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu phối hợp với UBND xã Chiềng Hắc và bà con nhân dân bản Tong Hán hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Mùi Thị Đút, bản Tong Hán, xã Chiềng Hắc.

Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Mùi Thị Đút đang được dựng là nhà gỗ, mái lợp tôn, tổng diện tích trên 50m2. Trong đó UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là do anh em họ hàng giúp đỡ và vốn của gia đình, nhân dân bản Tong Hán hỗ trợ ngày công san nền và dựng nhà.

Việc hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo không những thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đối với những gia đình khó khăn về nhà ở mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân, giúp các hộ nghèo có nhà Cùng ngày, UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu cũng đã đi khảo sát 3 gia  đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Hắc là: bà Lò Thị Om, bản Chiềng Pằn; ông Vì văn Dút và ông Vì Văn Thư bản Cò Lìu để hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trong thời gian tới.