UBND huyện Mộc Châu làm việc với Công ty TNHH Phú Thịnh về việc thống nhất nội dung tổ chức Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019

Ngày 16/11, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chủ trì cuộc làm việc với Công ty TNHH Phú Thịnh về việc thống nhất nội dung chuẩn bị tổ chức Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam (Vietnam Trail Marathon) năm 2019. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoa Thể thao và du lịch, các cơ quan, đơn vị, xã thị trấn và công ty doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc Công ty TNHH Phú Thịnh (TOPAS TRAVEL) đã thông tin về việc khảo sát lựa chọn cung đường tổ chức giải Marathon đường mòn Việt Nam tại huyện Mộc Châu; đề xuất các nội dung cần sự phối hợp và hỗ trợ của ngành văn hóa tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các địa phương mà đoàn vận động viên sẽ chạy qua.

Theo kế hoạch giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/1/2019. Đến thời điểm hiện tại đã có trên 1000 vận động viên đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia. Giải chạy được tổ chức với 4 nội dung thi đấu là: Marathon siêu đẳng (70 km), Marathon (42 km), bán Marathon (21 km) và giải phong trào (10 km). Điểm xuất phát dự kiến sẽ bắt đầu từ khu vực Rừng thông bản Áng qua địa phận xã Đông Sang, Thị trấn Mộc Châu, xã Mường Sang, khu vực giáp danh xã Chiềng Hắc, một số bản của xã Tân Lập và kết thúc ở đồi chè trái tim, tiểu khu Mía đường thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Cung đường đua là các tuyến đường mòn dân sinh băng qua rừng thông, những cánh đồng cỏ thảo nguyên, đồi hoa mận hoa mơ, những cánh rừng già và các bản làng dân tộc với những cảnh đẹp nên thơ. Đây cũng  là cơ hội để huyện Mộc Châu giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc và sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây, qua đó khai thác, phát huy tiền năng lợi thế về du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Để đảm bảo cho giải đấu diễn ra và thành công tốt đẹp, huyện Mộc Châu cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối khi diễn ra sự kiện, đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phối hợp với Công ty TOPAS TRAVEL tổ chức thành công giải chạy Marathon đường mòn VN năm 2019.