Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu thăm, tặng quà gia đình bị hỏa hoạn tại xã Chiềng Sơn

Ngày 1/8, Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã đến thăm, động viên và tặng quà cho gia đình ông Ngần Văn Bánh- tiểu khu 9, xã Chiềng Sơn là nạn nhân của vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25/4/2017.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn ban đầu được xác định do con trai ông Bánh- là người bị bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi đã gây cháy nhà. Hầu hết đồ dùng sinh hoạt, lương thực, thực phẩm của gia đình đã bị thiêu cháy, khiến gia đình ông Bánh rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thống kê sơ bộ tổng giá trị tài sản thiệt hại của gia đình ông Ngần Văn Bánh ước khoảng 200 triệu đồng.

Để chia sẻ với những khó khăn của gia đình ông Bánh, đoàn công tác UBMTTQVN huyện đã chuyên trao 20 triệu đồng trích từ Quỹ cứu trợ của UBMTTQVN tỉnh  Sơn La để hỗ trợ ông Bánh làm lại nhà. Đoàn công tác cũng đã ân cần thăm hỏi tình hình chỗ ở hiện nay và động viên ông Bánh nhanh chóng làm lại nhà cửa, đảm bảo nơi ở vững chắc để tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thùy Mai