Xã Tân Hợp đạt chuẩn Quốc gia về Y tế

Ngày 14/1, xã Tân Hợp huyện Mộc Châu tổ chức lễ đón bằng công nhận “Xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020”. Dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Trường Chinh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện và đồng đảo cán bộ, nhân dân trong xã.

Xã Tân Hợp là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Mộc Châu với 1.289 hộ và trên 6.000 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Xã cách trung tâm huyện 50 km, giao thông đi lại hết sức khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa, đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 27%, do đó ảnh hưởng rất lớn đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế, Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hợp đã đề ra Nghị quyết và Chương trình hành động về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế xã. Hiện nay, nhân lực của trạm y tế xã Tân Hợp đủ số lượng và đảm bảo theo quy định, gồm có 6 cán bộ biên chế, trong đó có 1 bác sỹ, 2 y sỹ, 13/13 y tế thôn bản có cán bộ hoạt động. Cơ sở hạ tầng của trạm Y tế xã được đầu tư khang trang, sạch đẹp với nhà 2 tầng xây mới kiên cố, diện tích 1000m2, bao gồm 12 phòng chức năng; trang thiết bị cơ bản đầy đủ. Công tác khám chữa bệnh có nhiều tiến bộ, có khả năng thực hiện đầy đủ các dịch vụ kĩ thuật theo quy định; tỷ lệ phụ nữ khám thai 3 lần trở lên trong thời kỳ mang thai đạt 97%; trên 89% người dân được dùng nước hợp vệ sinh; không có dịch bệnh lớn và vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn; 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế...

Với những kết quả đã đạt được, xã Tân Hợp đã vinh dự được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 149/QĐ-UBND ngày 20/1/2017 cấp bằng công nhận xã đạt bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.

Nhân dịp này UBND huyện Mộc Châu tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn đến 2020.